Thiết kế nội thất TH Việt

Vị trí phòng bếp và cách bố trí bếp nấu theo phong thủy nhà ở

Ngày nay, phong thủy không chỉ được áp dụng riêng trong việc xây nhà, mua đất mà còn được áp dụng vào nhiều những lĩnh vực khác như thiết kế nội thất nhà ở, cũng như thiết kế nội thất văn phòng công ty…hay trong việc bố trí nội thất trong nhà, hướng cửa, vị trí phòng ngủ…Và phòng bếp là nơi đóng vai trò cực kỳ rất quan trọng trong tài vận và phúc lộc của ngôi nhà vì đó là nơi chế biến ra thức ăn và cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình bạn.
Vì vậy từ ngàn đời xưa đã truyền lại kinh nghiệm về cách đặt phòng bếp đó là “tọa hung hướng cát” tức là bếp đặt trên vị trí cung dữ có hướng nhìn ra hướng tốt.
Nội thất TH Việt tổng hợp lại về những điều nên và không nên trong việc chọn vị trí phòng bếp và cách bố trí bếp nấu hợp phong thủy như sau:

Nếu bếp đặt lên hướng lành:
Nếu đặt lên mệnh mộc hướng Sinh khí ứng( chủ về thịnh vượng): chủ khó về đường tử tức, bị người khác phỉ báng, không có tiền tài; Người trong gia đình bị chết chóc, gia súc mất mát.
Nếu đặt lên hướng Thiên y ứng(chủ về sức khỏe): chủ nhà bị ốm yếu kéo dài.
Nếu đặt lên hướng Diên niên ứng (chủ về trường thọ và con cháu): chủ nhà không có tiền tài để dành, hôn nhân khó thành; vợ chồng bất hòa; Người trong gia đình ốm đau, ruộng vườn, gia súc lụi bại.
Nếu đặt lên hướng Phục vị ứng (chủ về sự hòa thuận trong gia đình): chủ nhà không có tiền tài khốn khó, mọi việc không thuận lợi.
Nếu bếp đặt lên hướng dữ:
Nếu đặt lên hướng Tuyệt mệnh ứng: chủ nhà khỏe mạnh, thêm con, dễ nuôi; phát tài, thêm nhân khẩu.
Nếu đặt lên hướng Lục sát ứng: chủ nhà không bị rắc rối kiện tụng, có tiền tài; không bị hỏa hoạn, không bị mất người.
Nếu đặt lên hướng Họa hại ứng: chủ nhà không bị kiện tụng rắc rồi, không bị ốm đau; giữ được của cải.
Nếu đặt lên hướng Ngũ quỷ ứng: chủ nhà không bị mất cắp, người ở trung thành; phát tài, không có hiểm họa, bệnh tật; ruộng vườn gia súc nhiều.
Bố trí bếp nấu:
Điều đặc biệt cần lưu ý là tình trạng Thủy Hỏa xung khắc không chỉ giới hạn ở vị trí đối diện hoặc kề sát nhau giữa vòi nước và bếp lò (bếp gas) hay trong phạm vi phòng bếp, nhà bếp… Tại bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà, Thủy Hỏa xung khắc đều có thể ảnh hưởng đến tình cảm lứa đôi và hạnh phúc gia đình.
Trên quan điểm khoa học, khi xuất hiện tình trạng Thủy Hỏa xung khắc tức là những vật dụng đại diện cho Thủy và Hỏa được bố trí đối diện nhau hoặc quá gần kề nhau thì dễ xảy ra sự tiếp xúc. Chẳng hạn, nước từ vòi sẽ bắn thẳng vào bếp lò (bếp gas), gặp lửa hóa thành hơi nước. Vì bị hơi nước bao phủ nên gas không được đốt cháy hết, thậm chí làm tắt ngọn lửa, gây ra khí độc, hoặc gas sẽ thoát ra ngoài khu vực của bếp gas, dễ xảy ra cháy nổ, gây nguy hiểm cho cả không gian nhà bếp, gây ngộ độc khí gas.

Bố trí bếp nấu hợp phong thủy an toàn

Bố trí bếp nấu hợp phong thủy an toàn

Vì vậy, những vật dụng thuộc yếu tố hỏa và thủy không nên đặt gần nhau để giữ tính ổn định, hài hòa trong gia đình.

Pin It

Tin tức liên quan

Thiết kế nội thất văn phòng và những điều cấm kỵ trong phong thủy Kết hợp đồng hồ trong nội thất phong thủy Kích thước, hình dạng, vị trí bể cá cảnh trong phòng khách chung cư Sử dụng vách ngăn hợp phong thủy trong xây dựng Dương trạch và âm trạch trong phong thủy là gì?