65 công ty niêm yết trên sàn tồn kho 200.000 tỷ bất động sản

Legoland

New member
#1
Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa bỏ ra nên chú ý việc hoạch toán và giải quyết và xử lý hàng tồn kho bất động sản trong nước ta.

HoREA dẫn hoạch toán của Bộ xây cất về hàng tồn kho bất động sản Tính đến ngày 20/12/2018 là từ 22.825 tỷ đồng . Bộ bình chọn hàng tồn kho so với lúc đỉnh điểm ở quý I/2013 đã giảm 105.723 tỷ đồng (giảm 82,24%).

tuy nhiên, HoREA cho rằng nhận định này của Bộ thiết kế chưa thật thỏa đáng, chưa đánh giá hết, đặc biệt là đối với những tổ chức bất động sản có lượng hàng tồn kho lớn. Hiệp hội cho rằng nhận định này của Bộ thiết kế có thể dẫn đến ngộ nhận là lượng hàng tồn kho bất động sản hiện nay còn rất ít, không đáng quan ngại.

HoREA cảnh báo rằng tình hình một cách thực tế lượng hàng tồn kho còn tương đối cao, cho nên sáng tạo chăm sóc giải quyết, để đảm bảo an toàn thanh khoản và sự phát triển dính chặt, lành mạnh của doanh nghiệp và thị trường bất động sản.

Theo báo cáo của HoREA, cuối năm 2012, chủ thể này đã hoàn thành điều tra 45 dự án trong tổng bậc nhất.207 dự án bất động sản trên địa bàn TP.HCM. Chủ thể này chỉ cần số liệu thống kê của 36 dự án, nên số liệu tổng hợp của TP.HCM và của Bộ kiến thiết chưa phản ánh khá đầy đủ con số hàng tồn kho bất động sản tại khoảng thời gian khảo sát năm 2012.

HoREA cũng cho rằng số liệu hàng tồn kho đang được Bộ xây cất tổng hợp vào đầu năm 2013, chưa đc cập nhật, bổ sung cập nhật lượng hàng phát sinh mới Một trong những năm sau này. HoREA cũng dẫn số liệu hoạch toán hàng tồn kho bất động sản năm 2018 của 65 doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên thị trường chứng khoán, thì tổng bảng giá trị đã lên đến 201.921 tỷ đồng .

Cơ cấu hàng tồn kho của rất nhiều doanh nghiệp này kể cả hàng tồn kho trong quá trình bán, lưu thông; do tổ chức theo ý mình tiến độ đưa hàng ra thị trường; do chưa tiêu thụ được.

HoREA cho rằng hàng tồn kho bất động sản theo kế hoạch của bạn và hàng tồn kho trong các bước chào bán, đi lại là việc thông thường. Mặc dù thế, điều đáng quan tâm là hàng tồn kho đã lấy ra thị trường nhưng chưa tiêu thụ đc, vì có ảnh hưởng đến tính thanh khoản. Không chỉ như vậy còn thêm quan hệ tín dụng với ngân hàng buôn bán trong trắc trở nợ xấu và an toàn tín dụng.

Từ các phân tích trên, HoREA đề nghị nghị những doanh nghiệp hết sức chăm sóc giải quyết và xử lý hàng tồn kho đi đôi với giải quyết các khoản nợ xấu. Theo HoREA, cần phải có giải pháp cơ cấu lại sản phẩm, chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường nhà có báo giá vừa Chi tiêu. Bên cạnh đó, cần giám sát khuyến mại chào bán, thậm chí đồng ý cả cách thực hiện cắt lỗ để sớm giải quyết và xử lý hàng tồn kho của chúng ta.


===> Tìm hiểu thêm bán đất cầu nguyễn tri phương đà nẵng: legoland.com.vn/dat-nam-cau-nguyen-tri-phuong
 
Top