Các nguyên tắc an toàn khi tập trên máy chạy bộ

#1
Hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của máy tập
Thực tế, có rất nhiều người tập lên máy và ấn ngay nút quick start để bắt đầu chạy ngay mà không hề tìm hiểu các chức năng của máy, các nút điều chỉnh tốc độ máy tập. Đây là một thói quen cực kỳ nguy hiểm cho người tập. Không chỉ riêng máy chạy bộ, mà bất kể sản phẩm nào cung vậy, đòi hỏi người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F7a585e779e92.jpg&hash=71e0c777f68ff690ed1784aac9ab0a7a

Thực tế, có rất nhiều người tập lên máy và ấn ngay nút quick start để bắt đầu chạy ngay mà không hề tìm hiểu các chức năng của máy, các nút điều chỉnh tốc độ máy tập
Trong trường hợp đi tập gym ở các trung tâm thể dục thể thao, khi được tiếp xúc với máy chạy mới, bạn nên dành ra 5 đến 10 phút để vừa tìm hiểu cách sử dụng máy vừa khởi động. Nếu người tập không hiểu tiếng Anh được cài đặt trên máy, nên nhò các nhân viên phòng gym hướng dẫn và hỗ trợ ban trong bước đầu.
Phải xác định được nút emergency stop
Emergency stop là một nút bấm quan trọng trên máy chạy bộ, đòi hỏi người tập phải xác định được vị trí của nó ngay từ bước đầu bước lên máy tập. Chức năng chính của nút bấm này chính là dừng băng chuyền trong trường hợp khẩn cấp. Emergency stop sẽ không dừng hẳn ngay như nút stop, nó chỉ giảm tốc độ từ từ cho tới khi dừng hẳn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F61ef98a22dcf.jpg&hash=70f36022c1bb8fa7370ba4f610982d1f

Emergency stop là một nút bấm quan trọng trên máy chạy bộ, đòi hỏi người tập phải xác định được vị trí của nó ngay từ bước đầu bước lên máy tập
Cần phải tập trung khi chạy
Khi chạy trên máy chạy bộ, bạn nên tập trung nhìn thẳng phía trước với tư thể ổn định. Không được quay qua lại để nói chuyện hay chú ý đến việc nào đó. Hai chân của người tập phải luôn chạy ở vị trí giữa băng chuyền, chạy trong khoảng 1/2 chiều dài của băng chuyền, gần với phần bảng điều chỉnh tốc độ của máy tập. Không nên chạy lui ra phía quá xa, vì nếu có trục trặc trong lúc chạy, người tập sẽ không thể ấn được nút Emergency Stop.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F99fad0bccfef.jpg&hash=b0e6505e1e00203ebd30dac72b3f8100

Khi chạy trên máy chạy bộ, bạn nên tập trung nhìn thẳng phía trước với tư thể ổn định
Cần bình tĩnh khi gặp tình huống bất ngờ
Trong trường hợp, đang chạy bạn vị vấp chân, điện thoại bị rơi hay máy bỗng nhiên tăng tốc nhanh. Người tập không nên hoảng loạn,bởi mất bình tĩnh sẽ khiến bạn trượt chân và ngã khỏi máy tập ngay. Trong tình huống này, bạn nên bấm nút Emergency stop để từng máy chạy lại. Còn nếu máy tăng tốc nhanh, hãy điều chỉnh giảm tốc độ để đưa máy trở về với tốc độ cũ.
 
Top