Giao 200 lô đất không qua đấu giá, Phó Thủ tướng chỉ đạo dứt điểm

Legoland

New member
#1
Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thủ đô xử lý dứt điểm những vi phạm đất đai tại huyện Thạch Thất, trong đó có việc huyện này giao 200 lô đất ở tại xã Canh Nậu không qua đấu báo giá quyền áp dụng đất theo quy định.

văn phòng công sở Chính phủ vừa có văn bạn dạng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng luôn trực Trương chủ quyền về việc xử lý đơn của ông Nguyễn Trung Dật tố cáo những vi phạm, tiêu cực trong thống trị đất đai, buôn bán tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất.

Theo đó, xét báo cáo của UBND thủ đô cho thấy thêm một số cán bộ thôn 1 và xã Canh Nậu đã vi phạm pháp luật về đất đai, thương mại (liên quan đến giao đất giãn dân) rất nghiêm trọng, đã bị khởi tố, truy tố về "Tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; UBND huyện Thạch Thất giao 200 lô đất ở tại xã Canh Nậu không qua đấu giá quyền áp dụng đất theo quy tắc của pháp luật gây thất thoát Chi tiêu nhà nước.

Phó Thủ tướng đề nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao lãnh đạo kiểm sát nghiêm ngặt quá trình làm việc tố tụng vụ án này để kết quả điều tra, truy tố, xét xử đc nghiêm minh, những đối tượng có hành vi vi phạm phải bị giải quyết và xử lý theo đúng quy tắc của pháp luật; không làm cho oan con người không có tội, không bỏ lọt tội phạm.

Vi phạm xảy ra từ năm 2007, nhiều năm nay ông Nguyễn Trung Dật tố cáo, Cơ quan Cảnh sát khảo sát, Bộ Công an xác định có biểu thị vi phi pháp luật và đã chuyển tổng thể hồ sơ vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thủ đô hà nội từ đầu năm 2014 để giải quyết và xử lý theo thẩm quyền nhưng đến tháng 12/2017 mới ra quyết định khởi tố vụ án để khảo sát là chậm chạp, Phó Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ huy kiểm điểm trách nhiệm của chủ thể, cá nhân có liên quan đã chậm rì rì, kéo dài thời điểm xử lý vụ việc này, report hiệu quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/4/2019.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND Thành Phố Hà Nội tiếp tục tập trung chỉ đạo xử lý và chịu trách nhiệm về việc xử lý chấm dứt điểm kể cả những vi phạm trong thống trị, sử dụng đất đai, thương mại tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất theo đúng quy định của điều khoản, công khai minh bạch kết quả để hộ dân biết, đo lường và thống kê việc áp dụng, không nên để khiếu kiện kéo dãn gây bức xúc ở địa phương; báo cáo tác dụng thực hiện lên Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng biểu dương ông Nguyễn Trung Dật đã có tinh thần, trách nhiệm trong việc đấu tranh chống tiêu cực tác động đến quản lý, thực hiện đất đai, buôn bán tại địa phương. Giao UBND Hà Nội Thủ Đô xem xét, có hiệ tượng khen thưởng phù hợp đối với ông Dật theo quy định.


==> Xem thêm: legoland.com.vn/euro-village-da-nang
 
Top