Lợi lớn từ ứng dụng tra cứu dự án bất động sản

Legoland

New member
#1
TP.HCM sẽ có phần mềm ứng dụng (app) giúp người dân tra cứu thông tin pháp lý dự án bất động sản (BĐS) trước khi chi tiêu. ở đây chính là thông tin đáng mừng đối với đa số chúng ta mua nhà dự án. các Chuyên Viên thì cho rằng phải cập nhật, công khai minh bạch cả những ách tắc, trách nhiệm của cơ quan thống trị về cách thức, chế độ có tác dụng dự án bị đình trệ, gây khó chủ chi tiêu, tác động đến quý doanh nghiệp.
người mua nhà hưởng lợi

vừa mới qua, tại cuộc họp của Ban lãnh đạo cải cách hành chính TP.HCM, ông Lê Trần Kiên, Phó Giám đốc Sở thiết kế, cho thấy thêm sở này đã kiến thiết app và cho chạy thử nghiệm hai lần trước khi report TP. sau khi hoàn chỉnh và được TP chấp thuận, app để được chào làng và thực hiện chính thức.

Theo ông Kiên, app này sẽ đã tích hợp rất đầy đủ các thông tin ảnh hưởng đến chủ đầu tư chi tiêu, pháp lý dự án, tiến trình áp dụng... Để nhà đầu tư chi tiêu, tổ chức và người dân kiểm tra. không chỉ như vậy còn biết các thông tin hoàn chỉnh từ cơ quan cai quản, tránh tình trạng nhiều dự án chỉ mới có tác dụng thủ tục nhưng đã rao bán, nhận tiền của con người mua dẫn đến tranh chấp, khiếu nại kéo dãn dài.

Thông qua app, lãnh đạo TP cũng trở thành biết đc dự án đang vướng ở khâu nào để check và quy trách nhiệm cho mỗi sở, ngành.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhăc nhở khi xây dựng app cần tích hợp với những phần mềm cai quản của TP để khi TP phê duyệt dự án thì sẽ có khả năng update ngay.

bình chọn tích cực về app sắp ra mắt, ông Đỗ Hoàng Dương, Tổng Giám đốc công ty BĐS Gia Gia Phú, cho rằng đây chính là thông tin vui nếu với con người mua nhà, nhà đầu tư chi tiêu, thậm chí là chủ chi tiêu. App để giúp con người mua nhà loại trừ rủi ro, đồng thời chế tạo một thị trường BĐS minh bạch, lựa các dự án, chủ đầu tư chi tiêu thương hiệu. App cũng trở thành sáng tạo độ cạnh tranh về chất, tiến trình, công dụng, pháp lý dự án giữa các chủ đầu tư chi tiêu để thuyết phục khách hàng lựa chọn.

“Đồng Nai đang có phần mềm hệ điều hành thông tin đất đai trên điện thoại cảm ứng thông minh rất chất lượng. người dân sinh sống sẽ tìm kiếm được những thông tin các bộ phận chi tiết về số tờ, số thửa, nhiều loại đất, đất có bị tranh chấp không, có vướng vào dự án quy hoạch nào không, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa, tài sản gắn sát với đất là gì, kể cả xuất phát và lịch sử đơn hàng thửa đất... các ứng dụng này còn đáp ứng cho cả người làm buôn bán cai quản đất đai” - ông Dương nói.

Anh Minh Quân (quận Bình Thạnh) cho rằng mua nhà dự án tại TP.HCM vẫn lo nhất là pháp lý. nhiều lúc khách đã thanh toán tiền chấm dứt mới lộ ra chủ chi tiêu chưa đóng tiền sử dụng đất, xây đắp sai phép… những tranh chấp trong cao ốc cũng nguồn gốc từ việc con người mua nhà thiếu thông tin không hề thiếu về dự án. “App tra cứu cần thông tin tương đối đầy đủ pháp lý, thậm chí chỉ dẫn cách tiến hành mua nhà dự án cho những người dân dễ tìm và có nền tang chính xác để quyết định” - anh Quân góp ý.
update thông tin hai chiều

Từ trước tới nay, TP.HCM vẫn công khai minh bạch sử dụng những cách thức đầu tư dự án BĐS. mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng việc công khai minh bạch chưa được không thiếu và kịp thời, dẫn đến một trong những chủ đầu tư đã buôn bán căn hộ cho những người dân vẫn đi cầm cố, thế chấp; vi phạm những cam đoan thiết kế công trình, tác dụng trong dự án.

Theo ông Đỗ Hoàng Dương, app cần cho tất cả những người dân tiếp cận cả các văn phiên bản chứng tỏ pháp lý như quyết định công nhận chủ đầu tư chi tiêu, giấy phép kiến tạo, pháp lý mua chào bán.

“Cơ quan cai quản cũng phải kịp thời công khai các chủ đầu tư chi tiêu có thể hiện làm trái quy tắc hoặc có dấu hiệu cung cấp tin sai lệch. người dân sinh sống, cơ quan công dụng từ các thông tin này sẽ có khả năng đo lường, giúp bắt gặp các thiếu sót, vi phạm trong các bước áp dụng dự án. sáng tạo, app phải liên tục update như tin tức thời sự mới hiệu quả” - ông góp ý.

chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu thì cho rằng TP.HCM cần phải có quy tắc về cơ chế tin báo dự án cho cơ quan cai quản. những khi có quy định cụ thể thì bắt buộc chủ đầu tư chi tiêu phải tuân thủ, các thông tin này để được đưa vào app tra cứu.

Một đại diện chủ đầu tư chi tiêu BĐS có tiếng tại TP.HCM cũng tương đối hoan nghênh chính quyền áp dụng app tra cứu. mặc dù vậy, cần cân xem mặt hạn chế của app là nhà đầu tư đôi khi gặp mặt khó do cơ chế, chế độ. Nếu bất cứ thông tin nào thì cũng đưa vào khi chưa xuất hiện tóm lại cụ thể của cơ quan công dụng thì sẽ có khả năng gây thiệt thòi cho khách hàng. Từ đó, một yên cầu khách quan là chế độ, chính sách phải đổi khác thực sự, gỡ ra phiền toái về cách tiến hành hành chính cho bạn, cũng như vậy khách hàng cũng đều có lợi.

“Không thể bắt tổ chức chịu trách nhiệm về những sai sót từ phía chính quyền và không thể bắt con người mua nhà phải chịu thiệt hại cho các sai sót do quy trình. vì vậy, các vướng mắc, sai sót về chính sách, cơ chế, lỗi từ cơ quan quản lý cần được xử lý, gỡ bỏ, không nên để dự án và chủ chi tiêu bị vạ lây” - vị này bộc bạch.
Xem ngay: legoland.com.vn/tu-van-mua-dat/cach-chon-dat-hoa-xuan/
 
Top