Những sai lầm thường mắc phải trong quá trình chọn lựa sofa phòng khách

Vũ Phước

New member
#1
Dẫu biết việc một bộ sofa phòng khách đẹp và ấn tượng sẽ giúp không gian phòng khách trở nên sang trọng và lịch lãm, ấm cúng hơn. Tuy nhiên người sử dụng vẫn mắc phải một số sai lầm căn bản sau làm cho căn phòng trở nên không còn đẹp nữa.
Thứ nhất chính là nhẫm lẫn về kích thước. Việc chú ý đến kích thước của bộ sofa và kích thước của căn phòng là điều vô cùng quan trọng. Kích thước của bộ sofa cần phù hợp với kích thước của căn phòng, không quá lớn cũng không quá nhỏ so với phòng khách, vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ vừa đảm bảo còn nhiều không gian khác. Nếu bạn đặt một bộ sofa quá lớn vào một căn phòng quá nhỏ sẽ gây nên cảm giác chật chội, bừa bộn và bí bách, không thoải mái.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F8rFnEWgpy-sofa-vang-ghe-sofa-phong-khach-hien-dai-3-.jpg&hash=afda0776a43d558c082134d4ba41b1a1

Vấn đề thứ hai chính là màu sắc. Để chọn được màu sắc sofa phù hợp với căn phòng khách, cần tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình hoặc các nhân viên tư vấn ở cửa hàng. Nếu như bạn chọn một bộ sofa mà màu sắc nó hoàn toàn trái ngược với màu của căn phòng và đối chọi với những màu sắc khác thì cũng tạo nên sự không thoải mái, thiếu tinh tế và rất phản cảm.
Ngoài ra, một số sai lầm nghiêm trọng khác còn có như mua đại, thấy giá rẻ mà mua hoặc không có sự tìm hiểu kĩ càng về một địa chỉ cung cấp uy tín. Việc mua đại như vậy làm cho những bộ sofa có thể không đạt được chất lượng tốt như bạn mong muốn và dễ hư hỏng chẳng hạn.
 
Top