Tại sao nên lựa chọn và sử dụng bình phong gỗ?

#1
Thứ nhất, bình phong ngăn phòng gỗ đảm bảo sự cố định, về độ bền và sự chắc chắn, tránh được những sự cố như vỡ, rách do va đập hơn so với các loại bình phong khác như bằng nhựa hoặc bằng vải.
Thứ hai, bình phong ngăn phòng gỗ tạo sự sang trọng và cổ điển cho không gian.
Bình phong ngăn phòng gỗ có tác dụng về trang trí, thẩm mỹ và phong thủy
Ngoài công dụng phân chia và ngăn cách không gian phòng, bình phong ngăn phòng bằng gỗ còn có tác dụng như một sản phẩm để trang trí cho không gian đẹp hơn. Vì vật liệu của bình phong bằng gỗ nên sẽ được sử dụng các hình thức trang trí như trạm khắc trực tiếp trên bề mặt.
Một tác dụng nữa là yếu tố thẩm mỹ. Nhiều người sử dụng bình phong như một phương tiện để trang trí cho không gian phòng được nghệ thuật và có tính thẩm mỹ cao.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F74aa9a5f04c3.jpg&hash=5fa04ab376d1db1f68f37690175a3017

Với nhiều người bình phong bằng gỗ được lựa chọn còn dựa theo quan niệm phong thủy, để cho không gian được hài hòa, tương hợp.
Nếu chủ nhân mạng hỏa thì họ sẽ sử dụng bình phong bằng gỗ để phù hợp với quan niệm tương sinh “mộc sinh hỏa” của thuyết ngũ hành, để cho mọi sự tốt lành, làm ăn phát đạt.
Sử dụng bình phong gỗ để ngăn phòng sao cho phù hợp?
Trước hết, phải phụ thuộc vào không gian mà chúng ta đang có. Nếu chúng ta có khoảng không gian đủ rộng thì chúng ta mới nên sử dụng bình phong gỗ.
Còn khi chúng ta đang có một không gian chật chội thì việc lắp thêm một bình phong gỗ sẽ chiếm thêm rất nhiều diện tích.
Trong trường hợp này chúng ta có thể sử dụng các loại bình phong khác như bằng nhựa, bằng vải để tiết kiệm không gian, dễ di chuyển và tránh cảm giác nặng nề.
Tiếp nữa, chúng ta nên chọn loại bình phong bằng gỗ nhưng nhẹ nhàng và thanh thoát, tránh sự cục mịch, sẽ khiến cho không gian được thoáng, rộng hơn so với bình thường. Hiện nay, có nhiều loại bình phong bằng gỗ được trạm khắc rất tinh tế, mỏng và thoáng.
Đồng thời, khi lựa chọn bình phong bạn cũng nên lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với nội thất mà không gian đó đang sử dụng. Để cho việc ngăn chia được hài hòa và có bố cục tổng thể.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F1f5b34cfb0e4.jpg&hash=15263a3cc3bb526909afe7aebe64d111

Trên đây là bài viết chia sẻ về những tác dụng của việc sử dụng bình phong ngăn phòng gỗ trong việc phân chia lại không gian cho hiệu quả. Khi thấy được tác dụng mà bình phong bằng gỗ mang lại, chúng ta cũng cần phải sử dụng cho phù hợp để đạt được hiệu quả tối ưu!
 
Top