Thị trường BĐS Đà Nẵng có đóng băng dài hạn?

Legoland

New member
#1
Hội tụ các giá trị vàng, thị trường bất động sản Đà Nẵng biến thành tâm điểm để ý của rất nhiều nhà đầu tư chi tiêu.
Nhưng kể từ lúc một số dự án lớn tại đây bị cơ quan công dụng thanh tra và bắt gặp ra những sai phạm làm cho nhà đầu tư mất lòng tin và không còn "mặn mà" nữa.Bất động sản Đà Nẵng đang ‘ế ẩm’

Thị trường bất động sản Đà Nẵng sôi động nhất khi thành phố này được chọn làm cho nơi công ty Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Sau sức hút từ APEC, thị trường nhà đất Đà Nẵng kéo dài dư âm sôi động thêm đến đầu quý I/2018, rồi tiếp nối chống nóng dần và trở nên trầm lắng từ quý II/2018 đến nay.

Sau giai đoạn phát triển nóng với ào ạt dòng tiền từ giới đầu tư chi tiêu đổ vào những dự án nghỉ dưỡng, đất nền tại Đà Nẵng, từ giữa quý I/2018, thị trường gần như chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Chính mức ngân sách bị vuốt lên quá cao khiến cho nhiều bạn có nhu cầu ở thực không thể mua, trong khi giới đầu tư cũng không dám xuống tiền. Do đó, thanh khoản thị trường nhà đất Đà Nẵng càng bị tắc.

Một đội ngũ nhân viên buôn bán kinh doanh bất động sản tại sàn giao dịch lớn ở Đà Nẵng cho biết thêm, số lượng khách tìm mua đất tại Sàn giảm mạnh. Mỗi tháng chỉ cần có lác đác một số trong những khách đến đây xem qua.

kể từ lúc một vài dự án lớn tại khu vực này bị cơ quan tác dụng thanh tra và phát triển ra các sai phạm cùng một số trong những dự án liên tục xảy ra khiếu kiện kéo dài do chủ chi tiêu không giao trả đc sổ đỏ cho khách hàng theo đúng khẳng định, khiến nhà đầu tư chi tiêu mất lòng tin và đã không còn gì "mặn mà" với những dự án nơi đây nữa.

một số trong những nhà đầu tư bây chừ muốn thoát hàng tại những lô đất lớn dọc tuyến đường ven biển nhưng chưa thoát ra được hàng do giá thành quá cao, con người mua đang lưỡng lự và thận trọng hơn trước. Lượng hàng ký gửi xuất kho rất nhiều, nhưng giao dịch ở mức thấp.

Bất động sản Đà Nẵng có sôi động trở lại?

mặc dù đang trầm lắng, nhưng theo ý kiến của những chuyên gia, băn khoăn lo lắng về việc thị trường nhà đất Đà Nẵng sẽ đóng băng lâu dài, hay kịch bạn dạng ‘vỡ bong bóng’ của thị trường bất động sản ở đây sẽ khó diễn ra, mà sẽ sớm đi xuống trong khoảng thời gian tới. Bất động sản Đà Nẵng vẫn có được những mục tiêu và với lợi thế vô cùng to lớn để phát triển trở xuống.

đàm đạo với PV, bà Lê Lan Hương – lãnh đạo của một doanh nghiệp chuyển động bên các ngành nghề bất động sản Đà Nẵng cho biết: “Những tháng đầu năm mới 2019, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng và những khoanh vùng cạnh bên cũng như Quảng Nam khá trầm lặng và có phần chững lại vì những thông tin liên quan đến các rắc rối pháp lý dự án đc đưa ra vào cuối năm 2018.

dẫu thế, khoảng đầu quý II/2019 thì sẽ ban đầu có các biểu thị thay đổi và di chuyển về nhu cầu bất động sản, đi theo sẽ tăng trưởng mạnh vào 6 tháng cuối năm 2019 khi thông tin cũng tương tự pháp lý của các dự án đã cố định hơn”.

Cũng theo Bà Hương, “trong năm 2019 nhu cầu của con người mua vẫn tập trung chủ yếu vào những dòng sản phẩm đất nền, ngoài ra nhà phố xây sẵn, shophouse cũng sẽ nhận được không ít sự âu yếm. Vì vậy, phân khúc tầm trung sẽ được không ít chủ đầu tư, nhà phân phối và quý khách chú trọng”.

“Các dự án bất động sản tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã từng và đang là thị trường màu mỡ nên nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều nhà chi tiêu từ mọi miền non sông, không những thế nhu cầu của con người mua sẽ tăng cao khi lượng con người nhập cư vào thành phố Đà Nẵng ngày càng tăng.

Về dòng bất động sản tốt nhất cũng như căn hộ, codotel, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có phần bị chững lại và thanh khoản chậm hơn vì hiện tại ở Khu Vực có rất nhiều các dự án bậc nhất, phong cách trong khi nhu cầu thì chưa nhiều. Cho nên, những Dự án này muốn được không ít nhà chi tiêu âu yếm thì cần phải có sự khác biệt và độc đáo thì mới kích cầu được”, bà Hương thông tin.

hiện giờ, người dân nhập cư vào Đà Nẵng đang có xu hướng tăng cao. Trong khi nguồn cung dự án đất nền, nhà phố trên thị trường không hề có biểu thị tăng thêm trong năm 2018. Hơn thế, nhóm nhà đầu tư từ nơi khác đến chỉ tạm chuyển hướng để tìm tới những điểm nóng mới, chứ chưa khẳng định rút rời khỏi thị trường Đà Nẵng.

Ngoài ra, Đà Nẵng có tiềm năng Du Lịch với những bãi biển đẹp và có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, hấp dẫn càng ngày càng nhiều khách Du Lịch tới đây. Đặc biệt, nhiều dự án hạ tầng trọng điểm cũng như Dự án nâng cao cảng Tiên Sa giai đoạn 2, Dự án cảng Liên Chiểu, Dự án công viên văn hóa Ngũ Hành Sơn... Đang và để được triển khai trong thời gian tới.
===>xem thêm tại tintucnhadatdanang.com/rung-tim-voi-nhung-mau-nha-homestay-dep/
 
Top