Thiết kế vách ngăn văn phòng độc lập

#1
Đây là một trong những nguyên tắc giúp làm nên thương hiệu của tập đoàn Hòa Phát, thiết kế theo cách này, các thiết bị được bố trí theo từng lớp riêng biệt, bạn có thể gắn thêm hay bỏ bớt, thay thể cũng như nâng cấp chúng. Những thiết bị của hệ thống liên lạc được thiết tách từ hệ thống nội thất, những thiết bị về âm thanh, màn hình có thể thay thế riêng bằng cách tách khỏi đồ nội thất và riêng rẽ trong sơ đồ công nghệ chung của văn phòng để trông văn phòng thoát mát hơn, tránh nhiều dây điện khiến bạn dễ mắc chân phải.
Nguyên tắc thiết kế vách ngăn ở từng khu vực hỗ trợ
Mặt bằng không gian như phòng khách, phòng trà, nhà kho… cần được thiết kế rộng rãi nhằm tăng tính hiệu quả, khả năng kết nối trao đổi thông tin giữa mọi người với nhau. Đây được xem là “khu vực mềm”, nếu như tăng tính hiệu quả của quá trình kết nối sẽ thúc đẩy, gia tăng sự trao đổi, kết nối hoặc chia sẻ tài liệu giữa những thành viên trong công ty. Cũng có thể là hình thức tương tác hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình làm việc của nhân viên.
Khi thiết kế mặt bằng tại các khu vực hỗ trợ để không cần thiết phải lắp đặt đồ hoặc những vách ngăn chia từng không gian riêng biệt cùng những khu vực gần kề hay khu vực trung tâm. Nên xài khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm thành khoảng không mở đặt tối đa hóa ánh sáng ngoài trời cũng như tầm nhìn.
Ngoài ra, một trong những phương án khi thiết kế vách ngăn bạn có thể tham khảo là cung cấp thêm những không gian làm việc phụ cho nhân viên. Đây là giải pháp với những không gian làm việc mở, phù hợp cùng lắm dạng kiểu công việc với số lượng công việc khác nhau.
 
Top